Nội dung được trích dẫn từ công bố khoa học tại IntechOpen bởi Gia-Buu Tran, Tan-Viet Pham và Ngoc-Nam Trinh tháng 3 năm 2019

DOI: 10.5772/intechopen.85042

Như đã biết, tỏi tươi (Allium sativum L.) sau khi lên men ở nhiệt độ khoảng 60–90°C, độ ẩm khoảng 70–90% sẽ tạo thành tỏi đen. Tỏi đen có chứa lượng lớn các hợp chất chống oxy hóa như polyphenol, flavonoid, dẫn xuất tetrahydro–carboline và các hợp chất organosulfur, bao gồm S-allyl-cysteine và S-allyl-mercaptocysteine. Quá trình lên men không chỉ làm thay đổi các thành phần dinh dưỡng, các tính chất cảm quan của tỏi đen so với tỏi tươi, quá trình này có làm tăng hoạt tính sinh học của tỏi đen. Các báo cáo khoa học đều chứng minh, tỏi đen có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể bao gồm chống ung thư, chống béo phì, điều hòa miễn dịch, hạ đường huyết, chống oxy hóa, bảo vệ gan và bảo vệ thần kinh.

So với tỏi tươi, mùi xốc và pH đã được giảm đi rõ rệt sau quá trình lên men, trong khi đó đường khử và acid tổng được tích lũy. Các nghiên cứu cũng chỉ ra, lượng amino acid đã tăng lên rõ rệt trong quá trình này. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra trong tỏi đen tổng polyphenol nhiều gấp 9.3 lần và flavonoid nhiều gấp 1.5 lần so với tỏi tươi ban đầu. Đặc biệt, hàm lượng S-allyl-cysteine, một trong hợp chất organosulfur hoạt tính sinh học cao, cũng tăng từ 4.3 đến 6.3 lần tùy vào quá trình lên men.

Tỏi đen Hugar được lên men bằng một quy trình đặc biệt để tạo hàm lượng các organosulfur tối ưu. Vị ngon và cảm quan tốt.

Tác dụng chống ung thư của tỏi đen

Ung thư, một loại bệnh liên quan đến sự phát triển không kiểm soát hoặc do sự bất thường diễn ra trong các tế bào của cơ thể, là một nguyên nhân gây tử vong với tỷ lệ ngày càng tăng. Trong các nghiên cứu, bằng chứng về việc ung thư được kiểm soát bởi các hợp chất có trong tỏi đen ngày càng được báo cáo nhiều hơn. Nhất là trong một thập kỷ qua, các nghiên cứu chỉ ra rằng, tỏi đen có thể được sử dụng như một sản phẩm ăn kiêng để ngăn ngừa biến chứng từ ung thư dạ dày sang bạch cầu. Các dược chất có trong tỏi đen tạo cơ chế tự hủy apoptosis, ngăn chặn sự phát triển của tế bào và ức chế sự phát triển của các khối u.

Năm 2011, một nghiên cứu của Wang và các cộng sự đã chỉ ra, dịch chiết tỏi đen có thể ức chế sự tăng sinh và kích hoạt quá trình tự hủy đối với các tế bào ung thư dạ dày SGC-7901. Bằng sự điều hòa và giảm mạng lưới của các metalloproteinases-2 and metalloproteinases-9, tỏi đen ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các khối u trong các tế bào AGS gây ung thư dạ dày.

Tác dụng chống ung thư của tỏi đen đối với dòng tế bào ung thư ruột kết cũng đã được chứng minh. Việc chiết xuất tinh chất tỏi đen bằng cồn có thể làm tăng tác dụng đối với việc điều trị đối với ung thư ruột kết HT29. Một nghiên cứu khác Park và các cộng sự cũng đã báo cáo rằng, dịch chiết tỏi đen làm giảm khả năng sống của tế bào U937, một loại tế bào u lymphoma ở người. Một số tác giả khác cũng đã chứng minh tỏi đen có thể ức chế sự phát triển của tế bào và tăng cường sự nhạy cảm của các tế bào Lewis, dòng tế bào ung thư phổi, chống lại bức xạ ion hóa.

Với các nghiên cứu và chỉ dẫn khoa học cụ thể, Tỏi đen xứng đáng được đưa vào danh mục các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phòng chống ung thư.

Bằng sự nỗ lực trong nghiên cứu, Vietnano đã cho ra sản phẩm Tỏi đen Hugar phân phối trên thị trường cả nước.

Trang giới thiệu sản phẩm Tỏi đen hugar: http://hugar.vietnano.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.